• Hoi-An_5
  • CHUA-CAU
  • hoi-an-old-town.jpg

Quảng Nam

Category:

 

Quảng Nam là tỉnh nằm ở trung tâm của Việt Nam, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung Việt Nam. Có 125 km bờ biển cát trắng, nắng vàng, nhiều bãi biển với cảnh quan đẹp nổi tiếng, được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh nên thuận lợi để phát triển du lịch Quảng Nam với các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Các điểm du lịch nổi bật ở Quảng Nam


Du lịch phố cổ Hội An
khám phá đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, là thành phố du lịch Quảng Nam nổi tiếng với tên thường gọi “Phố cổ Hội An”. Đến với thành phố Hội An là đắm mình vào không gian văn hóa truyền thống với các làng nghề xưa như làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng đúc đồng Phước Kiều… Du lịch khu phố cổ Hội An phô trương phong cách kiến trúc truyền thống cổ xưa và các di tích như Hội Quán Phúc Kiến, Chùa Cầu, miếu Quan Công hay Chùa Ông và nhà thờ tộc Trần. Các món ăn cao lầu, mì Quảng, bánh xèo và hoạt động lễ hội đua ghe cũng là những yếu tố thu hút nhiều người đến với Hội An vào mùa du lịch lễ hội nơi đây.

 

Khu đền tháp cổ Mỹ Sơn nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, nằm cách Hội An 45 km về phía Tây, cách Đà Nẵng 70 km về phía Tây Nam. Đi du lịch Quảng Nam du khách sẽ được khám phá hơn 70 ngôi đền tháp được xây dựng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 13 với nhiều phong cách kiến trúc, điêu khắc tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử, Mỹ Sơn ngày nay trở thành trung tâm kiến trúc quan trọng nhất của Vương quốc Champa. Hầu hết các công trình kiến trúc, tác phẩm điêu khắc ở khu thánh địa Mỹ Sơn đều chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. Ngoại trừ một số tháp quay về hướng Tây, hoặc cả hai hướng Đông – Tây, các đền tháp phần lớn quay về hướng Đông – phương mặt trời mọc, nơi trú ngụ của thần linh. Thể hiện tư tưởng hướng về thế giới bên kia để tỏ lòng hoài niệm tổ tiên. Tháng 12 năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận làDi sản Văn hóa thế giới.

 

Du lịch biển Cửa Đại điểm du lịch Quảng Nam cách đô thị cổ Hội An khoản 5 km về phía đông và cách Đà Nẵng 30 km về phí Nam. Nơi đây là hợp lưu của ba con sông lớn ở Hội An đó là: sông Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng. Du lịch biển Cửa Đại ở Quảng Nam với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhỏ và luôn được mặt trời chiếu sáng. Biển Cửa Đại nước trong ngần. Cát biển trắng phau phau. Dưới ánh nắng, biển cả càng thêm trong, cát càng thêm trắng. Biển Cửa Đại có nét duyên mà du khách càng khám phá càng thấy hấp dẫn. Hệ thống resort được xây dựng thân thiện với môi trường. Bạn sẽ nhận thấy nơi đây gần như không có nhà cao tầng. Đa số vẫn chọn kiến trúc dân dã làng quê Việt Nam để tô điểm cho nét duyên Cửa Đại.

 

Sông Thu Bồn như một dòng mạch tràn đầy sinh lực của mảnh đất Quảng Nam – Đà Nẵng, len lỏi qua những vùng núi non hiểm trở mạn tây Quảng Nam rồi đổ xuống các cánh đồng phì nhiêu đầy tươi tốt. Đi du lịch Quảng Nam trải nghiệm hành trình khám phá dòng sông Thu Bồn, trải qua chặng đường dài hàng trăm cây số, khi ầm ầm băng qua các ghềnh thác, khi thênh thang băng qua những đồng ruộng phì nhiêu, làng mạc trù phú, khi ghé qua những vùng kỹ nghệ phát đạt, mỗi một đoạn sông biểu hiện một dáng dấp riêng. Nhưng bạn sẽ nhận thấy bất cứ ở đâu, Thu Bồn cũng là một dòng sông hài hòa sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thiên nhiên với sự phong phú của cải được bàn tay và khối óc của người đất Quảng gây dựng.Từ Trà Mi, dòng sông đổ về Tiên Phước.

 

Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) không chỉ nơi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mà còn là nơi được giới khoa học quan tâm đặc biệt, bởi nơi đây có những loài san hô lần đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam. Du lịch Quảng Nam khám phá khudu lịch Cù Lao Chàm sẽ được tham quan khu nuôi trồng và phục hồi thành công những rạn san hô ở đây cũng mở ra hướng nghiên cứu mới cho việc phục hồi các rạn san hô đã bị xâm hại trên các vùng biển Việt Nam.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Quảng Nam”

Your email address will not be published. Required fields are marked *