• Palacio_de_la_Reunificación,_Ciudad_Ho_Chi_Minh,_Vietnam,_2013-08-14,_DD_02
  • notre-dame-cathedral-04
  • 1-saigon-central-post-office-saigon-central-post-office
  • 0-war-remnants-museum-ho-chi-minh-city

Thành Phố Hồ Chí Minh

Category:

Thành phố Hồ Chí Minh là tên gọi chính thức từ tháng 7 năm 1976 khi được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đổi tên từ Sài Gòn. Hiện nay tên gọi Sài Gòn vẫn được nhắc đến như tên bán chính thức của thành phố sôi động này.

Sài Gòn nằm ở giữa vùng Nam Bộ trù phú. Là thành phố nổi tieengs với số dân đông và lớn nhất Việt Nam. Sài Gòn là nơi đây là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực. Du lịch Sài Gòn một địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách trong và ngoài nước.

 

Các điểm du lịch nổi bật ở Hồ Chí Minh

Dinh Độc Lập điểm du lịch hấp dẫn ở Sài Gòn, một trong những công trình kiến trúc được chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, và đồng thời là nơi đánh sự kiện giải phóng Miền Nam. Nơi đây, ngày nay trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Sài Gònđược nhiều du khách đến tham quan

 

Bến Nhà Rồng là nơi thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911. Hiện thương cảng nhà Rồng được xây dựng lại thành bảo tàng Hồ Chính Minh. Điểm du lịch Sài Gòn nổi tiếng bến Nhà Rồng thật sự đã để lại những dấu ấn lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước và dựng nước. Trong đó, không thể không kể đến Nguyễn Ái Quốc – một trong những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam ta.

 

Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nhà thờ công giáo có quy mô lớn và đặc sắc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn này du đã trải qua nhiều năm lịch sử những vẫn đẹp lộng lẫy, tráng lệ và uy nghiêm; được coi là một tuyệt tác kiến trúc đô thị Sài Gòn.

 

Chợ Bến Thành nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của du lịch Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Cầu Ánh Sao là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam với hệ thống phun nước chạy hai bên cùng đèn nhiều màu chạy liên tục. Nơi đây, trờ thành điểm du lịch ở Hồ Chí Minh thu hút du khách đặc biệt là giới trẻ đến vui chơi ở đây.

 

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Thành Phố Hồ Chí Minh”

Your email address will not be published. Required fields are marked *